เครื่องบินรบ เครื่องบินขับไล่ รวมเรื่องราวการรบบนท้องฟ้า

May 2022
M T W T F S S
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

รีวิว John Wick: Chapter 3

Published 30/09/2020 in Movie - 0 Comments

แฟนหนังก็จะได้พบกับภาคต่อสุดเดือดของหนังแอคชั่น John Wick: Chapter 3 – Parabellum แรงกวานเกลื่อนกลาด 3 ที่กลับมาสืบต่อความมันไปกับการทวงแค้นจากการฆ่าสุนัขรักเพียงแต่ตัวเดียวของ จอห์น วิก ยอดเยี่ยมนักฆ่าจากจักรวาลมือสังหาร แน่นอนว่าหนังยังคงได้ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) มาออกท่าทางบู๊แล้วก็ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) มากำกับความโหดเหมือนเดิมนับตั้งแต่ภาคแรก

John Wick: Chapter 3 – Parabellum แรงกวานเกลื่อนกลาด 3 กล่าวถึงเรื่องราวของ จอห์น วิก ที่กลับมาสู่แวดวงมือสังหารอีกทีเพื่อตามล้างแค้นทายาทของกลุ่มมาเฟียที่ลักขโมยรถยนต์รวมทั้งฆ่าหมาที่เมียของเขาส่งมาให้เป็นของขวัญหลังจากตายไป ก่อนที่จะภายหลังถูกสั่งตัดหางปลดปล่อยวัด เพราะว่าแหกกฎศักดิ์สิทธิ์ข้อที่ว่า ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนติเนนตัล ทำให้เขากลายเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งโลกทั้งยังวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ

จอห์นจะต้องพึ่งพาตนเองสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดจากนิวยอร์กที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของเขา กระเสือกกระสนมาถึงคาซาบลังกา แล้วก็เรียกภาระเลือดที่เขาเคยทำไว้กับ โซเฟีย สาวสวยสุดอันตราย ผู้ครอบครองไนท์คลับที่ควบคุมโครงข่ายนอกกฎหมายทั้งปวงในแอฟริกาเหนือ จอห์นต้องการที่จะให้โซเฟียช่วยหาตัว ดิ เอลเดอร์ คนที่เทียบเป็นดาไลลามะที่โลกอาชญากร

ซึ่งจอห์นยื่นข้อเสนอว่าจะให้เขาไปฆ่าผู้ใดก็ได้แลกเปลี่ยนกับการล้างมลทินให้เขา รวมทั้งเป้าสังหารที่ดิ เอลเดอร์ ต้องการที่จะให้จอห์นลงมือคราวนี้ไม่ใช่คนใดกันแน่ที่แห่งไหนแม้กระนั้นเป็น วินสตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนตัล ที่คราวหนึ่งเคยช่วยเหลือเขาไว้

ถือว่าเป็น 2 ปีที่คุ้มสมการรอคอยมากทีเดียว ภายหลังภาคสอง John Wick: Chapter 2 (2017) ที่ จอห์น วิก จำต้องไปฆ่าผู้บริหารป้ายแดงในสภาสูงตามภาระข้อตกลงที่เคยมอบให้ไว้ตัวร้าย และก็ในภาคแรก John Wick (2014) ที่ไปสู่แวดวงมือสังหารเพื่อหมารักเพียงตัวเดียว โดยเรื่องราวในภาคลำดับที่สามนี้ก็พูดได้ว่าบางทีอาจจะเป็นบทสรุปในที่สุดของความแค้นในคราวนี้ แน่ๆว่าแม้ผู้ใดกันแน่ที่ยังมิได้มองสองภาคแรกแล้วผ่านมาดูภาคสามเลยก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงว่าจะมองไม่รู้เรื่อง ด้วยเหตุว่าตอนแรกๆหนังได้มีการปูเรื่องราวให้ดูกันอยู่แล้ว หรือจะไปดูกันกับภาคก่อนๆได้เลยที่เว็บดูหนังออนไลน์